Nâng cao kỹ năng về tính toán định phí và cân đối quỹ

24/03/2019 05:00 PM

Sau 05 ngày học tập với tinh thần nghiêm túc, 39 công chức, viên chức đã hoàn thành khóa học về bồi dưỡng về tính toán định phí và cân đối quỹ do BHXH Việt Nam phối hợp với ILO tổ chức tại Hà Nội từ ngày 18 đến 22/3/2019.

Trao Giấy chứng nhận cho các học viên tham gia khóa bồi dưỡng.

Trong tổng số 39 học viên tham gia lớp bồi dưỡng, có 37 học viên là công chức, viên chức ngành BHXH và 2 công chức thuộc Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội.

Đây là khóa đào tạo quốc tế do Trung tâm đào tạo Quốc tế (ITC), ILO thiết kế riêng cho BHXH Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có uy tín, giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt thành trong giảng dạy, học viên tham dự khóa học được trang bị các kiến thức về: Bối cảnh quốc gia; Đánh giá tài chính quỹ BHXH; Dữ liệu và giả định; Mô hình đánh giá tài chính BHXH Việt Nam; Dự báo tài chính quỹ BHXH; Phân tích tài chính quỹ BHXH. Qua đó, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về phương pháp hình thành nguồn vốn cho an sinh xã hội và phân tích tài chính quỹ, nhằm mục đích thiết kế, quản lý, giám sát hệ thống an sinh xã hội một cách hiệu quả. Đồng thời, nâng cao năng lực phân tích, diễn giải, sử dụng kết quả đánh giá tài chính quỹ, hiểu rõ hơn và tham gia hiệu quả hơn vào công tác tính toán, cân đối quỹ, góp phần bảo đảm tính bền vững dài hạn của Quỹ BHXH.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện được ITC-ILO cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học./.

Nguyễn Hải Yến